Lượt xem: 109

Trồng răng Implant được nhiều người lựa chọn để phục hình răng đã mất hiện nay. Đây là phương pháp được đánh giá an toàn, hiệu quả và có độ bền cao nhất.


Trồng răng Implant là gì? 

Cấy ghép Implant là gì? Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Trụ Implant sau khi đặt vào sẽ được xương sẽ tự bám quanh thân trụ, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Sau đó mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment giúp răng giả trông giống thật và chắc chắn hơn.
Công nghệ trồng răng Implant ngày càng được cải thiện và có bề mặt mang cấu trúc giống với xương người. Chính vì vậy, khi cấy ghép lên cung hàm giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn và  bền vững hơn. 
Đặc biệt, công nghệ cấy răng Implant mới nhất hiện nay được áp dụng tại Nha khoa Đẹp có ưu điểm hạn chế tối đa xâm lấn nên giảm tình trạng sưng, đau nhức răng, chảy máu và có tỉ lệ thành công cao.

Đối tượng nên sử dụng răng Implant

Cấy răng Implant là phương pháp phù hợp với rất nhiều trường hợp khác nhau từ mất 1 răng, nhiều răng đến mất cả hàm. Trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi vẫn có thể lựa chọn phương pháp này sau khi đã ghép xương nhân tạo.
Tuy nhiên, một số đối tượng dưới đây cần tránh hoặc cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp cấy răng Implant:
 • Chống chỉ định tuyệt đối với đối tượng là phụ nữ đang mang thai, người bị đái tháo đường mất kiểm soát hoặc có viêm nhiễm đang tiến triển tại vùng dự định đặt Implant.
 • Cần cân nhắc trước khi trồng răng cho các đối tượng mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp,…; nghiện rượu hoặc thuốc lá nặng; đã xạ trị vùng xương hàm, 

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Đẹp

 1. Thăm khám và tư vấn: Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng nướu, răng và sức khỏe của bệnh nhân trong vòng 20 – 30 phút. Nếu sức khỏe đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành chụp để kiểm tra độ dày và mật độ xương hàm rồi tiến hành cấy răng như bình thường. Nếu người bệnh mắc bệnh lý nha khoa cần thực hiện điều trị dứt điểm triệu chứng bệnh sau đó mới thực hiện trồng răng được.
 2.  Vệ sinh khoang miệng và gây têTrước khi cấy răng Implant nha sĩ vệ sinh khoang miệng của người bệnh để đảm bảo khoang miệng hoàn toàn sạch khuẩn, tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn trước và sau khi cấy ghép. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê trong khoảng thời gian từ 30s – 1 phút giúp giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện đặt trụ răng vào nướu.
 3.  Ghép xương hoặc nhổ răng (nếu cần): Nếu bệnh nhân có chất lượng xương không đủ điều kiện cắm trụ hoặc cần phải thực hiện nhổ chân răng thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện bước này. Tuy nhiên, sau khi nhổ hoặc cấy xương sẽ không cấy răng luôn được. Đối với trường hợp cần ghép xương răng phải chờ sau 4 – 6 tháng. Còn trường hợp nhổ răng nên đợi sau khoảng 2 tháng cho lành ổ cắm.
 4.  Tiến hành cắm trụ Implant
       Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và gây tê tại chỗ,bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắm trụ Implant theo các bước cụ thể:
 • Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa bóc tách các lớp vạt nướu để tiếp cận với xương hàm.
 • Sau đó sử dụng dụng cụ nha khoa để tạo lỗ đặt trụ Implant rồi cắm trụ đã lựa chọn vào.
 • Tiếp theo thực hiện đóng nắp bảo vệ implant ngăn vi khuẩn và khâu vạt nướu.
 • Sau khi gắn trụ thì tiến hành gắn răng giả tạm thời lên.
 1. Kiểm tra lại lần 1Sau khoảng hơn 1 tuần tính từ ngày cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân tái khám để tiến hành chụp X quang răng. Đây là bước kiểm tra tiến độ tích hợp xương của trụ và quyết định thực hiện bước tiếp theo. Nếu tình trạng ổn thì bác sĩ sẽ cắt chỉ và viết giấy hẹn kiểm tra lần 2.
 2.  Kiểm tra lại lần 2 & lấy dấu răngSau khoảng 3 – 6 tháng cắm trụ răng, bệnh nhân sẽ quay lại phòng khám để chụp X quang lần 2 để kiểm tra trụ Implant đã ổn định chưa. Nếu trụ răng đã tích hợp ổn định, thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.
 3.  Phục hình răng sứSau khi đã có răng sứ, bác sĩ tiến hành lắp Abutment và vít cố định răng sứ lên trụ Implant đã cấy trước đó. Sau đó, bác sĩ kiểm tra lại toàn bộ khoang miệng nhất là vị trí trồng răng để đảm bảo hoàn tất quy trình. Sau đó sẽ ghi giấy hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm để kiểm tra và khắc phục sự cố có thể xảy ra khi dùng răng Implant. 

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant tại Nha khoa Đẹp
 • An toàn, không đau, không xâm lấn 
 • Tính thẩm mỹ hoàn hảo 
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm 
 • Tuổi thọ lâu dài, khả năng chịu lực tốt 

XEM THÊM

Một số hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh răng sứ sau phục hình

Một số hướng dẫn chăm sóc và vệ sinh răng sứ sau phục hình

Tưng bừng khai trương Nha khoa Đẹp : điểm hẹn ấm áp khi đến, hài lòng khi ra về

Tưng bừng khai trương Nha khoa Đẹp : điểm hẹn ấm áp khi đến, hài lòng khi ra về

Biến hoá nụ cười cùng răng sứ thẩm mỹ

Biến hoá nụ cười cùng răng sứ thẩm mỹ

Đăng ký đặt lịch dịch vụ miễn phí từ

NHA KHOA ĐẸP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ